Luật nuôi con nuôi

Làm thủ tục đăng ký nuôi con nuôi ở UBND xã nào?

Câu hỏi:

Cháu M là trẻ bị bỏ rơi tại xã T. UBND xã T đã lập biên bản xác nhận tình trạng trẻ bị bỏ rơi. Bà L thường trú tại thị trấn X muốn nhận cháu M làm con nuôi (bà L có đầy đủ điều kiện về nhận nuôi con nuôi). Bà L đến UBND thị trấn X làm thủ tục đăng ký nhận nuôi con nuôi nhưng Uỷ ban nhân dân thị trấn X hướng dẫn bà L về làm thủ tục đăng ký nuôi con nuôi tại UBND xã T. Hướng dẫn của UBND thị trấn X đúng hay sai?

Công chức đã có 2 con chung có được nhận thêm con nuôi

Câu hỏi:

Cả hai vợ chồng tôi là viên chức Nhà nước, là Đảng viên, đã có 02 con chung. theo qui định chúng tôi có được phép làm thủ tục xin nhận con nuôi có được không? có vi phạm luật cán bộ công chức hay những qui định khác đối với Đảng viên, viên chức Nhà nước? Mong sớm phản hồi của các chuyên gia tư vấn. Xin cảm ơn.

Nhận con nuôi muốn giấu thông tin cá nhân được không?

Câu hỏi:

Tôi có người bạn hiếm muộn con cái. Sau khi tìm hiểu thông tin có thỏa thuận nhận con của một người (người này "chửa hoang") có giấy thỏa thuận việc cho con. Sau khi xin con bạn tôi muốn thực hiện việc nhận con nuôi tại UBND xã nhưng có việc vướng mắc là bạn tôi không muốn mẹ đứa trẻ biết địa chỉ gia đình để phòng sau này...nhưng như vậy theo nghị định 158/2005/NĐ-CP với các trường hợp biết cha, mẹ đẻ là ai thì sẽ không đăng ký được. Tôi xin hỏi có cách nào khắc phục được không? (không áp dụng với kiểu khắc phục cho đứa trẻ bị bỏ rơi).

Xin nhận con nuôi nước ngoài

Câu hỏi:

Vợ tôi đã nhiều lần sảy thai, bác sĩ nói là không thể sinh con được. Tôi có đến Jungensamt (bên Đức) hỏi về việc xin nhận con nuôi. Họ nói không được vì tôi đã hơn 40 tuổi (vợ tôi 40 tuổi, tôi 45 tuổi). Tôi không thể tiến hành làm hồ sơ về việc xin nhận con nuôi. Trường hợp này tôi phải làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Tư vấn pháp lý thường hoạt động từ trong các Văn phòng tráng lệ.
Nhưng HOILUATSU.NET tin trong việc tiếp cận miễn phí công lý cho tất cả, không phân biệt giáo dục, tiền bạc và các mối quan hệ.

Pháp luật và xã hội thay đổi liên tục. Cũng chỉ cần tìm pháp luật và tư vấn pháp lý phải được làm mới thường xuyên.

Đối với điều này, chúng tôi liên tục đặt câu hỏi về tình trạng hiện tại và tìm cách tiếp cận và giải pháp mới.
Trung thực, minh bạch và hợp tác rất quan trọng đối với chúng tôi, công cụ công nghệ mới của chúng tôi.

Ý tưởng của chúng tôi: Mọi người đều có quyền hợp pháp.
Bởi vì chúng tôi sẵn sàng tư vấn.

banner-fullcontent

Văn phòng HOILUATSU.NET

Thời gian từ 8h - 17h

Gọi 04 667 272 38

Trang web hiện có:
180 khách & 0 thành viên trực tuyến