Luật nuôi con nuôi

Ông bà nhận cháu làm con nuôi được không?

Con gái tôi quen một người, 2 đứa định đi đến hôn nhân. Con gái tôi vẫn giấu bạn trai việc có con. Tôi muốn nhận cháu tôi làm con nuôi được không?

Nhận trẻ em có quan hệ họ hàng làm con nuôi

Gia đình tôi là người gốc Việt nhưng đang sinh sống ở Đức và đã có quốc tịch Đức. Vợ chồng tôi chỉ có một người con trai. Hiện nay cháu đã lập gia đình nhưng chưa có con và đang sống ở Đức.

Điều kiện công dân Hoa Kỳ xin con nuôi ở Việt Nam

Tôi có anh họ đang sinh sống ở Hoa Kỳ. Do vợ chồng anh không thể có con nên muốn nhận con gái tôi làm con nuôi thì có được không?

Thủ tục xin nhận con nuôi đích danh có yếu tố nước ngoài

Tôi là người Việt Nam, lấy chồng là người Việt Nam quốc tịch Mỹ. Hiện nay chồng tôi đang định cư tại Mỹ, còn tôi vẫn ở Việt Nam và quốc tịch Việt Nam. Tôi muốn nhận cháu ruột cùng hộ khẩu làm con nuôi. Vậy cho tôi hỏi thủ tục để nhận con nuôi đích danh là cháu tôi như thế nào? Tôi là người đứng ra nhận nuôi vậy có cần hồ sơ gì của chồng tôi hay không?

Thủ tục nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài trong trường hợp nhận cháu ruột làm con nuôi

Tôi có người em gái ruột lấy chồng bên Đài Loan. Em tôi đã có con gái 15 tuổi, nay muốn nhận con trai của tôi làm con nuôi thì phải làm những thủ tục gì?

Nhận người đã thành niên làm con nuôi

Con trai tôi năm nay 20 tuổi, cháu đang đi du học tại Thụy Sỹ. Có một người giáo sư già (60 tuổi), sống độc thân, muốn xin và nhận cháu làm con nuôi. Xin hỏi để vị giáo sư đó được nhận cháu làm con nuôi thì cần phải làm thủ tục gì? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết việc cho - nhận con nuôi này?

Có được nhận con nuôi nếu đã có con ruột?

Vợ chồng tôi đang định cư ở Nga, đã có 2 con trai. Nay tôi muốn nhận cháu gái là con của chị ruột tôi làm con nuôi có được không? Tôi cần những điều kiện nào để được nhận nuôi?

Công chức đã có 2 con chung có được nhận thêm con nuôi

Câu hỏi:

Cả hai vợ chồng tôi là viên chức Nhà nước, là Đảng viên, đã có 02 con chung. theo qui định chúng tôi có được phép làm thủ tục xin nhận con nuôi có được không? có vi phạm luật cán bộ công chức hay những qui định khác đối với Đảng viên, viên chức Nhà nước? Mong sớm phản hồi của các chuyên gia tư vấn. Xin cảm ơn.

Điều kiện và thủ tục nhận con nuôi qua Mỹ

Câu hỏi:

Tôi năm nay 25 tuổi...tôi có ông sống ở mỹ năm nay 78 tuổi, bây giờ ông nhận tôi làm con nuôi để bảo lãnh qua Mỹ sinh sống được không? Nếu được thì phải cần những thủ tục gì để được bảo lãnh?

Làm thủ tục đăng ký nuôi con nuôi ở UBND xã nào?

Câu hỏi:

Cháu M là trẻ bị bỏ rơi tại xã T. UBND xã T đã lập biên bản xác nhận tình trạng trẻ bị bỏ rơi. Bà L thường trú tại thị trấn X muốn nhận cháu M làm con nuôi (bà L có đầy đủ điều kiện về nhận nuôi con nuôi). Bà L đến UBND thị trấn X làm thủ tục đăng ký nhận nuôi con nuôi nhưng Uỷ ban nhân dân thị trấn X hướng dẫn bà L về làm thủ tục đăng ký nuôi con nuôi tại UBND xã T. Hướng dẫn của UBND thị trấn X đúng hay sai?

Nhận con nuôi muốn giấu thông tin cá nhân được không?

Câu hỏi:

Tôi có người bạn hiếm muộn con cái. Sau khi tìm hiểu thông tin có thỏa thuận nhận con của một người (người này "chửa hoang") có giấy thỏa thuận việc cho con. Sau khi xin con bạn tôi muốn thực hiện việc nhận con nuôi tại UBND xã nhưng có việc vướng mắc là bạn tôi không muốn mẹ đứa trẻ biết địa chỉ gia đình để phòng sau này...nhưng như vậy theo nghị định 158/2005/NĐ-CP với các trường hợp biết cha, mẹ đẻ là ai thì sẽ không đăng ký được. Tôi xin hỏi có cách nào khắc phục được không? (không áp dụng với kiểu khắc phục cho đứa trẻ bị bỏ rơi).

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245