Pháp luật Việt Nam

Hà Nội không còn hội đồng nhân dân phường từ tháng 7 năm 2021

Chính quyền địa phương thuộc các quận và thị xã tại thành phố Hà Nội sẽ không còn hội đồng nhân dân phường, kể từ ngày 01/07/2021.

Kè vừa làm xong đã sập: Bê tông quên…cốt thép

Thật là một chuyện khó tin nhưng có thực, hóa ra chuyện bê tông không có cốt thép bên trong là do phía bên thi công chủ động tính toán ngay từ ban đầu nhằm… tiết kiệm chi phí. Và kết quả của “sáng kiến” này là bờ kè đã bị đổ đến 480m trên tổng số hơn 600m chiều  dài chỉ qua vài trận bão.

Bộ Công an bắt 2 hiệu phó Trường Đại học Đông Đô

Hai Phó hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô là Trần Kim Oanh và Lê Ngọc Hà đã bị khởi tố, bắt giam trong vụ án "Giả mạo công tác" xảy ra tại trường này.

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020 với người theo hợp đồng lao động

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 90/2019/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động kể từ ngày 1/1/2020.

Quy định mới về ghi hạn sử dụng trên hàng hóa

Tại Thông tư 05/2019/TT-BKHCN quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 về nhãn hàng hóa, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nêu rõ quy định về vị trí ghi nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

“Miễn thị thực ở khu kinh tế ven biển sẽ làm tăng nguy cơ quốc phòng”

Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ quan ngại việc áp dụng miễn thị thực với người nước ngoài với điều kiện còn quá lỏng lẻo sẽ làm tăng nguy cơ về quốc phòng an ninh.

Đề xuất mới về bảo lãnh phương tiện giao thông vi phạm

Theo số liệu thống kê trong gần 06 năm, từ năm 2013 đến nay, cơ quan chức năng đã tạm giữ, tịch thu 17,46 triệu tang vật, phương tiện VPHC.

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2019

Đầu tháng 11/2019, nhiều chính sách mới liên quan đến các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội sẽ có hiệu lực như: Hướng dẫn mới về tình tiết 'dâm ô' được quy định tại BLHS hay hướng dẫn về hóa đơn điện tử…

Ôtô Trung Quốc sử dụng bản đồ 'đường lưỡi bò', Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì?

Theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong quy chuẩn của lĩnh vực đăng kiểm chỉ có kiểm tra về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường. Về thiết bị định vị, do là option (phụ kiện tùy chọn đi kèm) nên không có đơn vị nào kiểm định.

Siết quy định, ngăn xuất cảnh trái phép ra nước ngoài

Chiều 28.10, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Xuất cảnh, Nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng

Về chi cải cách tiền lương, theo ông Nguyễn Đức Hải, đa số ý kiến trong Ủy ban TCNS nhất trí với đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. 

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245

Đang có 442 khách và không thành viên đang online