Pháp luật Việt Nam

Từ tháng 11, người lao động được vay tối đa 100 triệu đồng vốn hỗ trợ tạo việc làm

Kể từ ngày 8/11 tới đây, cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ được vay mức vay tối đa là 2 tỷ đồng/dự án và người lao động sẽ được vay không quá 100 triệu đồng vốn để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm.

Gia đình bị hại trong vụ thảm sát ở Đan Phượng ấm ức vì bị hiểu nhầm

Quá trình trao đổi với các luật sư, gia đình bị hại trong vụ thảm sát ở Đan Phượng tiết lộ nhiều thông tin khác hoàn toàn với các thông tin đăng tải trước đó.

'Xin đừng đưa em vào quy hoạch về Quốc hội'

Chủ nhiệm UB Tài chính - Ngân sách và Chủ nhiệm UB Tư pháp nêu thực tế nhiều cán bộ không muốn vào QH.

Đề xuất bãi bỏ chế độ bệnh binh trong thời bình

Sáng 8/10, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì phiên họp Hội đồng thẩm định dự án Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Tham dự phiên họp có Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành có liên quan.

Lương giáo viên được tính như thế nào theo quy định mới?

Luật Giáo dục sửa đổi được thông qua và sắp sửa có hiệu lực trong thời gian tới sẽ có những thay đổi cơ bản về cách tính lương và phụ cấp thâm niên cho giáo viên.

TP.HCM thông qua chính sách bồi thường cho dân Thủ Thiêm

Đại biểu HĐND TP.HCM đã thông qua chủ trương xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư bổ sung cho người dân khi 4,3 ha Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Vụ Trường Gateway: Khởi tố lái xe Doãn Quý Phiến về tội 'vô ý làm chết người'

Ngày 3/9, ông Doãn Quý Phiến, 53 tuổi, người lái chiếc xe chở học sinh của Trường Tiểu học Gateway thuộc Trường Phổ thông liên cấp Gateway đã bị Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) khởi tố về tội “Vô ý làm chết người” theo quy định tại Điều 128 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cụ thể quy định tốc độ tối đa của phương tiện xe cơ giới từ ngày 15/10/2019

Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ. Đáng chú ý, sẽ có quy định cụ thể hơn liên quan đến tốc độ tối đa của các phương tiện đường bộ...

Mông lung phạt hành chính khiêu dâm trong thể thao?

Ngày 1/8, Nghị định 46/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao chính thức có hiệu lực. Song ngay từ những ngày đầu được áp dụng, Nghị định trên đã gây tranh luận khi đưa ra quy định xử phạt đối với hành vi sử dụng bài tập, môn tập thể thao hoặc các phương pháp tập luyện, thi đấu thể thao mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy...

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà: Pháp luật không quy định 'phạt cho tồn tại' nữa

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định như vậy khi thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu tình trạng vi phạm trong xây dựng chậm bị xử lý.

Quản lý chặt chẽ người dưới 18 tuổi du lịch nước ngoài

Thiếu nữ 15 tuổi “mất tích” khi đi du lịch ở Anh gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước nhiều ngày qua đã được tìm thấy an toàn. Tuy nhiên, sau khi nhiều nghi vấn xung quanh vụ việc này được giải đáp, cộng đồng mạng đã dậy lên một làn sóng bất bình...

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245

Đang có 226 khách và không thành viên đang online