Góc nhìn Luật sư

Vụ nước Hà Nội ô nhiễm: Người dân có quyền khởi kiện Viwasupco

Theo luật sư Trần Tuấn Anh (Đoàn luật sư Hà Nội), Viwasupco đã thiếu đạo đức kinh doanh. Người dân có quyền khởi kiện để yêu cầu Viwasupco bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, trong trường hợp này, để thống kê được thiệt hại, áp dụng chế tài bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là rất khó, bởi thiệt hại xảy ra khó xác định rõ ràng.

Nhà sư hoàn tục xin giữ tài sản trăm tỉ, luật sư nói gì?

“Thực tế, nhiều người lợi dụng tôn giáo để trục lợi bất chính cho bản thân, đi ngược với giáo lý, triết lý nhà Phật. Cần phải tăng cường giám sát chặt chẽ tài chính của các cơ sở tôn giáo, tránh việc lợi dụng lòng tín ngưỡng của người dân để trục lợi, kinh doanh tôn giáo”, Luật sư Trần Minh Hùng nói.

Luật sư: Người chồng đánh đập, dìm vợ xuống nước ở Tây Ninh có thể bị truy tố về tội Giết người

Theo chuyên gia pháp lý, dựa vào đơn tố cáo và kết quả xác minh tình trạng sức khỏe của nạn nhân, cơ quan điều tra có thể truy cứu người chồng theo các tội danh phù hợp như Giết người, Hành hạ người khác, Cố ý gây thương tích.

CLB Pháp chế doanh nghiệp lên kế hoạch mở Văn phòng ở Cần Thơ

Sáng 4.10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Pháp chế doanh nghiệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.

Các vụ thảm sát người thân: Cái ác tích tụ từ suy nghĩ tiêu cực

Với sát thủ “lành như đất”: Cái ác không hẳn là bản tính, cũng không phải vì thiếu giáo dục... mà là do tích tụ từ những suy nghĩ tiêu cực.

Vụ VN Pharma: Luật sư nói Bộ Y tế đưa ra quan điểm sai về hàng giả

“Với cách hiểu của Bộ Y tế vô tình tạo điều kiện cho rất nhiều doanh nghiệp buôn bán thiết bị, thuốc y tế giả mạo về nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác để tư lợi riêng”, Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối nói.

Quấy rối tình dục: Công an phạt 200 ngàn thì sai gì?

“Tại sao cưỡng bức hôn hít một cô gái chỉ bị phạt 200 ngàn?”,“Phạt như gãi ngứa”,“Công an xử lý vậy mà coi được à?”…

Vụ Alibaba: Chính quyền địa phương chưa thật sự sâu sát kiểm tra, cảnh báo

Theo luật sư Kiều Anh Vũ, các sai phạm (nếu có) của công ty Alibaba với quy mô lên đến hàng nghìn người với hàng nghìn tỉ đồng thì có thể thấy rằng có lẽ cơ quan có thẩm quyền của địa phương đã không thật sự sâu sát trong việc kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm cũng như cảnh báo kịp thời cho người dân.

Ông Tề Trí Dũng, bà Hồ Thị Thanh Phúc đối mặt với mức án nào?

Luật sư Trần Minh Hùng, Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, tội tham ô tài sản là tội danh có mức hình phạt được phân theo giá trị tài sản mà người phạm tội chiếm đoạt hoặc giá trị thiệt hại mà hành vi phạm tội gây ra, mức án cao nhất có thể lên tới tử hình.

Giao trả một số tài liệu cho Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành giao trả lại đồ vật, tài liệu bị tạm giữ trong quá trình khám xét tại Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải.

Kỹ năng giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng trọng tài thương mại

Ngày 17.5, Hội trọng tài thương mại TP.HCM (HCCAA) phối hợp với Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam (VLCAC) tổ chức buổi tọa đàm “Kỹ năng giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng trọng tài thương mại”.

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245