Góc nhìn Luật sư

Luật sư: Ông Nguyễn Bắc Son không phải chủ mưu

Sáng 21/12, luật sư Lê Đình Ứng cho rằng, việc triển khai mua cổ phần của AVG ông Son điều hành theo tinh thần của Thủ tướng chứ không phải "chủ mưu cầm đầu".

Luật sư phân tích về hành vi của những "gã ăn xin mặt đen quái dị"

Theo quan điểm của luật sư, hành vi của các đối tượng ăn xin bôi mặt đen, mặc đồ "quái dị" đã xâm phạm đến trật tự an toàn xã hội. Các đối tượng đã cố ý phá vỡ tình trạng ổn định của cộng đồng, làm rối loạn xã hội và tạo ra tâm lý hoang mang lo lắng cho người dân.

Vụ nước Hà Nội ô nhiễm: Người dân có quyền khởi kiện Viwasupco

Theo luật sư Trần Tuấn Anh (Đoàn luật sư Hà Nội), Viwasupco đã thiếu đạo đức kinh doanh. Người dân có quyền khởi kiện để yêu cầu Viwasupco bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, trong trường hợp này, để thống kê được thiệt hại, áp dụng chế tài bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là rất khó, bởi thiệt hại xảy ra khó xác định rõ ràng.

Luật sư nói về khả năng Hồ Duy Hải được giải tội oan

Càng lúc vụ án Hồ Duy Hải càng bộc lộ những oan trái bí hiểm và chuỗi vi phạm nghiêm trọng các quy định tố tụng.

Nhà sư hoàn tục xin giữ tài sản trăm tỉ, luật sư nói gì?

“Thực tế, nhiều người lợi dụng tôn giáo để trục lợi bất chính cho bản thân, đi ngược với giáo lý, triết lý nhà Phật. Cần phải tăng cường giám sát chặt chẽ tài chính của các cơ sở tôn giáo, tránh việc lợi dụng lòng tín ngưỡng của người dân để trục lợi, kinh doanh tôn giáo”, Luật sư Trần Minh Hùng nói.

Cần khởi tố người đàn ông đánh vợ dã man rồi quay clip tung lên mạng

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện video dài gần 10 phút quay lại cảnh người chồng dùng chân đạp liên tục vào đầu vợ và dùng tấm gỗ đánh vợ đến mức vỡ nát. Sự việc khiến dân mạng càng phẫn nộ hơn khi chính người này cố tình quay lại cảnh hành hung sau đó phát tán lên mạng xã hội.

CLB Pháp chế doanh nghiệp lên kế hoạch mở Văn phòng ở Cần Thơ

Sáng 4.10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Pháp chế doanh nghiệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.

Vụ Angel Lina: Chính quyền địa phương có buông lỏng quản lý?

Liên quan đến việc bà Phạm Thị Tuyết Nhung - GĐ Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina bị Công an TP.HCM khởi tố, tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong việc ký kết các hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc mua bán đất của 9 dự án không có thật, các luật sư cho rằng cần xem xét trách nhiệm chính quyền của địa phương trong việc buông lỏng quản lý.

Vụ VN Pharma: Luật sư nói Bộ Y tế đưa ra quan điểm sai về hàng giả

“Với cách hiểu của Bộ Y tế vô tình tạo điều kiện cho rất nhiều doanh nghiệp buôn bán thiết bị, thuốc y tế giả mạo về nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác để tư lợi riêng”, Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối nói.

Hà Nội: 4 kẻ đánh nữ phụ xe buýt có thể bị phạt 2-6 năm tù

Liên quan đến việc nữ nhân viên soát vé bị bốn thanh niên hành hung phải nhập viện, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng phải khởi tố vụ án hình sự, xử nghiêm những kẻ côn đồ mới đủ sức răn đe.

Vụ Alibaba: Chính quyền địa phương chưa thật sự sâu sát kiểm tra, cảnh báo

Theo luật sư Kiều Anh Vũ, các sai phạm (nếu có) của công ty Alibaba với quy mô lên đến hàng nghìn người với hàng nghìn tỉ đồng thì có thể thấy rằng có lẽ cơ quan có thẩm quyền của địa phương đã không thật sự sâu sát trong việc kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm cũng như cảnh báo kịp thời cho người dân.

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245