Các lĩnh vực khác

Chồng vay nợ đánh bạc, vợ có phải trả thay?

Trước khi ly hôn, chồng tôi vay nợ để cờ bạc. Vậy giờ tôi có phải có trách nhiệm trả nợ thay chồng?

Nói xấu người khác trên mạng xã hội sẽ bị xử lý

Bạn đọc Nguyễn Thanh Bình (TP HCM) hỏi: "Thời gian qua, một số người tung tin lên mạng xã hội nhằm hạ thấp uy tín, danh dự người khác. Hành vi này có vi phạm pháp luật?".

Thời hiệu khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính

Theo quy định tại Điều 9 Luật Khiếu nại năm 2011 thì thời hiệu khiếu nại là 90 ngày kể từ ngày nhận được quyết định hành chính. Đối với quyết định xử phạt vi phạm hành chính, theo tôi hiểu, 90 ngày được tính từ ngày ban hành quyết định.

Khi nào được miễn nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính?

Bạn đọc hỏi: Tôi vừa bị xử phạt vi phạm hành chính 100.000.000 đồng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn không đủ điều kiện để nộp phạt. Xin hỏi, tôi có được xin tạm hoãn thi hành quyết định phạt tiền hay miễn giảm số tiền phạt này hay không?

Miễn tham gia nghĩa vụ quân sự nếu mắc 10 loại bệnh này

Một trong những tiêu chí quan trọng để xác định công dân có thuộc diện tham gia nghĩa vụ quân sự hay không là sức khỏe. Dưới đây là danh sách 10 loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe mà nếu công dân trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự mắc phải sẽ không được đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự.

Xem đánh bạc có vi phạm pháp luật?

Trần Anh Thành (tỉnh Quảng Trị) hỏi: Hôm trước, tôi sang nhà bạn chơi, có xem những người trong xóm đánh bài ăn tiền. Sau đó, công an bắt tất cả những người có mặt hôm đó, trong đó có tôi. Tôi có bị phạt tù?

Thư ký tòa án có phải kê khai tài sản?

Tôi nghe nói cán bộ công chức phải kê khai tài sản. Xin hỏi, tôi là thư ký tòa án thì có phải kê khai không, những ai phải kê khai, và kê khai những loại tài sản gì?

Công an có được thông báo người vi phạm giao thông về nơi cư trú, nơi công tác?

Cơ quan Công an có được thông báo các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ về nơi cư trú, nơi công tác không?

Có phải trả nợ cho người sống chung?

Anh Nguyễn Văn Tuấn (TP HCM) hỏi: Tôi và vợ đã tổ chức đám cưới được 1 năm nhưng không đăng ký kết hôn. Trong quá trình sống chung, vợ tôi có vay 100 triệu đồng và bỏ trốn. Tôi có phải trả số tiền vợ tôi vay không?

Bị bán máy tính cho mượn, có quyền đòi người mua trả lại?

Bạn đọc hỏi: Tôi cho bạn mượn chiếc máy tính xách tay để làm đồ án tốt nghiệp. Qua một tháng không thấy trả lại, tôi hỏi thì người đó thừa nhận đã bán máy tính của tôi cho một cửa hàng chuyên về tin học. Tôi có thể đến cửa hàng đó yêu cầu người mua trả lại máy tính không?

Quy định về xử lý tài sản của người phải thi hành án đang có tranh chấp

Tài sản của người phải thi hành án đang có tranh chấp thì Chấp hành viên có xử lý để thi hành án được không?

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245