Hộ khẩu - hộ tịch

Bị mất giấy khai sinh thì có được cấp lại?

Việc khai sinh đã được đăng ký trước ngày 1-1-2016 nhưng sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ hộ tịch đều bị mất thì được đăng ký lại.

Bố mẹ người Việt có được đặt tên nước ngoài cho con?

Bạn đọc hỏi: Vợ chồng tôi đều là người Việt và muốn đặt tên cho con là Nguyễn Phạm Athena. Xin hỏi, tôi đặt tên cho con như vậy có được pháp luật chấp nhận hay không?

Đăng ký lại khai sinh cho người không có ngày, tháng sinh

Tôi đang thực hiện đăng ký lại khai sinh cho mẹ tôi. Mẹ tôi không nhớ ngày tháng sinh và các giấy tờ của mẹ tôi chỉ có năm sinh. Tôi muốn hỏi: trường hợp mẹ tôi không có ngày, tháng sinh thì có thêm được ngày, tháng sinh khi khai sinh lại không? Người gửi: Hoàng Quốc Việt

Chỉ cần xuất trình Giấy chứng sinh trước khi ra viện

Theo quy định, trong trường hợp cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi phải xuất trình thẻ BHYT hoặc Giấy khai sinh, Giấy chứng sinh trước khi ra viện để được hưởng đầy đủ quyền lợi BHYT ngay tại Bệnh viện.

Đổi tên khi thay đổi quốc tịch

Xin chào, Tôi tên là Nguyễn Thị Tâm. Hiện tôi sống ở Pháp và đã kết hôn với công dân Pháp. Tôi dự định nhập quốc tịch Pháp và đổi tên thành Tâm Dupont (theo họ chồng). Tôi có thắc mắc là tên mới của tôi khác hẳn so với tên trong khai sinh, như vậy tôi có thể gặp trở ngại về pháp lý sau này trong vấn đề thừa kế tài sản, nhà đất từ ba mẹ ở Việt Nam hoặc các vấn đề xuất nhập cảnh, các giấy tờ liên quan dưới tên Nguyễn Thị Tâm không?

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1244