Kế toán - thuế

Trùng CMND trong cấp mã số thuế xử lý thế nào?

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo có số CMND là 031559996, cấp ngày 18/8/2005 tại TP. Hải Phòng. Tuy nhiên, khi bà tra cứu số CMND trên Hệ thống tra cứu thuế phát hiện số CMND của bà đang được dùng để khai thuế cho một người mang tên Nguyễn Thị Mai từ ngày 19/8/2012 (dù thời điểm đó bà không đi làm ở bất kỳ công ty nào).

Phí sang tên sổ đỏ đất lâm nghiệp trồng rừng

Câu hỏi:

Em tính mua 3,5 hecta đất lâm nghiệp thuộc diện trồng rừng tràm nhưng em chưa biết lệ phí hết bao nhiêu cho đất lâm nghiệp, bao gồm phí sang tên sổ đỏ và các phí liên quan? và em định làm giấy tờ mua bán và không sang tên chủ sổ đỏ mới như vậy có được không?. Mong luật sư tư vẫn giúp em.

Vấn đề cho tặng DNTN

Câu hỏi:

Trước ngày 31/03/2011, ông A là chủ doanh nghiệp tư nhân X, nhưng do phải tập trung cho việc học tập, phải đi học xa, nên ông A đã làm thủ tục tặng, cho doanh nghiệp tư nhân cho bố ruột, là ông B. Ngày 31/03/2011, Sở Kế hoạch đầu tư đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với cùng MST và Chủ doanh nghiệp là Ông B.

Việt kiều không phải chịu thuế khi nhận thừa kế

Câu hỏi:

Mẹ vợ tôi ở Việt Nam muốn cho vợ chồng tôi ở Đức thừa kế một khoản tiền lớn. Xin hỏi: Bà có được chuyển thừa kế khoản tiền trên cho vợ chồng tôi không? Làm sao để mang số tiền đó sang Đức? Và người nhận thừa kế là vợ chồng tôi có phải đóng thuế không? (Khuất Bá Sơn – Hannover, Đức)

Có phải đóng thuế cho những đồ dùng Việt kiều mang theo sử dụng khi về thăm VN?

Câu hỏi:

Những đồ dùng mà Việt kiều mang theo người để sử dụng trong thời gian ở thăm VN có bị đóng thuế hay không? Có được mang về các loại sách tiểu thuyết, sách nấu ăn..., băng, đĩa CD về nhạc ngoại quốc?

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245