Kinh tế

Chế độ khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Câu hỏi:

Em công tác được hơn 4 năm tại doanh nghiệp nhà nước, nếu em muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì em được giải quyết chế độ như thế nào?

Phân chia ca làm việc đúng luật

Câu hỏi:

Tôi chia ca làm việc gồm 2 ca:  Từ 07 giờ - 19 giờ Từ 19 giờ - 07 giờ và khi phân ca 4 ngày sáng chiều đêm, đêm  thì có vi phạm quy định pháp luật không?

Phân chia tài sản trong di chúc khi ly hôn

Câu hỏi:

Tôi có em gái đã kết hôn và có 01 con 12 tháng tuổi. Trước khi kết hôn bên nhà chồng có làm di chúc chia cho chồng của em gái tôi một mảnh đất 50m2. Trong di chúc ghi rõ là nếu con cái ly hôn thì con dâu không được thừa hưởng tài sản đó. Vừa qua, do khúc mắc trong cuộc sống, hai người đã ly dị. Xin hỏi:

Tranh chấp hợp đồng thuê cửa hàng viết tay

Câu hỏi:

Tôi có mua (sang) lại một shop thời trang bằng giấy viết tay, gồm 3t cọc nhà và toàn bộ đồ trong shop, hợp đồng thuê nhà còn 4 tháng, tôi có kèm theo điều kiện với chủ shop là chủ cho thuê sẽ ký tiếp hợp đồng sau khi hết hạn hợp đồng như chủ shop nói. Nhưng sau một tháng tôi hỏi chủ nhà thì bà không thể ký tiếp vì lý do gì đó, tôi nghĩ chủ shop đã biết chuyện này nên sang để giảm thiệt hại, nhưng tôi bị tổn thất. Vậy hợp đồng viết tay này có hợp pháp để kiện không? kiện bao lâu? ở đâu? Tôi chỉ muốn trả lại shop và hoàn tiền như lúc đầu. Tôi phải làm sao?

Khởi kiện khi không có hợp đồng mua bán

Câu hỏi:

Tôi làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng, vào năm 2007 tôi có bán cho Trưởng Thôn Vĩnh Đại (cán bộ Nhà nước) anh Nguyễn Văn Ly một số vật liệu xây dựng đó là: Xi măng nhãn hiệu Xi Hoàng Thạch, để xây cống thoát nước cho tuyến đường liên xã đi qua thôn (xây công trình công cộng), sau khi hết nhiệm kỳ làm trưởng thôn anh Nguyễn Văn Ly vẫn chưa thanh toán số tiền Xi măng trên cho Tôi, và cũng không bàn giao lại cho Trưởng Thôn mới, tôi đã đòi nhiều lần nhưng anh ta lúc đầu thì hứa hẹn, sau đó thì không trả và thách thức tôi "đi mà kiện".

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245