Lao động

Đã được xóa án tích, có đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan được không?

Em đã được xóa án tích về tội tàng trữ trái phép chất ma túy năm 2018. Bây giờ em muốn xin xuất khẩu lao động tại Đài Loan, xin lý lịch tư pháp số 2 trên đó có ghi rõ tội danh, ngày xóa án. Vậy khi xin cấp visa em có được chấp nhận không? Em xin cảm ơn! 

Sếp có quyền đuổi nhân viên vì không nghe lời?

Tôi được sếp trực tiếp đánh giá là làm việc tốt, nhưng chỉ một lần từ chối đi "tiếp rượu" cùng mà bị cho nghỉ việc ngay hôm sau. (Lê Trang)

Có phải hoàn trả chi phí đào tạo khi chấm dứt hợp đồng lao động?

Bạn đọc  hỏi: Tôi ký hợp đồng đào tạo nghề với công ty trong đó cam kết sau khi kết thúc việc đào tạo tôi sẽ làm việc cho công ty trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, do công ty thường xuyên trả chậm lương nên tôi muốn chấm dứt hợp đồng lao động.

Đột ngột bị cắt hợp đồng, tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Sau một năm làm việc và được đóng bảo hiểm xã hội, tôi bị công ty cắt hợp đồng với lý do cơ cấu lại nhân sự. (Hà Văn Thái)

Đối tượng nào được ưu tiên trong tuyển dụng công chức?

Bạn đọc hỏi: Huyện tôi chuẩn bị tổ chức đợt thi công chức cho các cơ quan hành chính trong huyện. Con trai tôi dự định tham gia thi đợt này. Trước đây, con trai tôi có đi nghĩa vụ quân sự và mới hoàn thành nghĩa vụ năm ngoái.

Có phải nếu nói xấu sếp, nhân viên sẽ bị đuổi việc?

Trong nhóm trò chuyện kín với đồng nghiệp trên Facebook, tôi buông lời chê sếp không có tầm nhìn. (Đình Hoàng)

Nghỉ thai sản trùng với ngày nghỉ lễ có được nghỉ bù không?

Bạn đọc hỏi: Vợ chồng tôi đều tham gia BHXH được 3 năm. Vừa rồi, vợ tôi sinh đôi. Thời gian nghỉ thai sản của vợ tôi trùng vào đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Vợ sinh con, chồng được hưởng trợ cấp và nghỉ chế độ thai sản

Từ ngày 1/7, vợ sinh con, chồng sẽ được hưởng nhiều chế độ thai sản hơn trước đây.

Người giúp việc nước ngoài có được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

Bạn đọc hỏi: Công ty tôi chuẩn bị có giám đốc là người Philippines sang làm việc. Ông ấy muốn đưa người giúp việc có quốc tịch Philippines sang Việt Nam.

Khi nào hợp đồng lao động chấm dứt?

Công ty thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với tôi với lý do hết hạn hợp đồng lao động, không ký tiếp. Như vậy, Công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động với tôi không?

Thủ tục hưởng chế độ tai nạn lao động

Nguyễn Thành An (Đồng Nai) hỏi: "Em trai tôi bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về, được cơ quan công an địa phương thông báo về công ty. Sau đó, công ty đã thành lập đoàn điều tra tai nạn lao động (TNLĐ) và hoàn tất hồ sơ về vụ việc. Như vậy, em tôi đã đủ thủ tục để xin hưởng chế độ TNLĐ chưa?".

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245

Đang có 492 khách và không thành viên đang online