Xuất nhập khẩu

Các bước thủ tục để được nhập khẩu miễn thuế xe hơi dùng trong gia đình

Hỏi: Chồng tôi là người Đức đang làm thủ tục xin thẻ thường trú để định cư ở VN, sống với vợ là người VN. Chúng tôi đã chính thức kết hôn tại Sở Ngoại vụ TP.HCM. Xin cho biết chồng tôi phải làm những thủ tục gì để được nhập khẩu miễn thuế 1 xe hơi dùng trong gia đình? Xin trân trọng cảm ơn.

Giải đáp liên quan việc nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng

Câu hỏi:

Chúng tôi là văn phòng đại diện của một công ty Đức tại Hà Nội. Hiện nay phía công ty mẹ bên Đức muốn chuyển cho văn phòng đại diện một chiếc ô tô Toyota Avensis đã qua 6 năm sử dụng...Chúng tôi chỉ có ý định sử dụng chiếc ô tô này trong thời gian sếp tôi làm việc tại Việt Nam chỉ với mục đích đi lại, sau đó sẽ xuất trả lại bên Đức khi sếp tôi về lại bên kia.

Phí môi giới xuất khẩu lao động có cần ghi trong hóa đơn?

Câu hỏi:

Em đăng ký đi Xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại Đức. Trong thông báo tuyển dụng có ghi tổng chi phí đi là 2700 USD. Em đã nộp đủ số tiền trên, nhưng trên hoá đơn chỉ ghi là 34.000.000VNĐ...

Em hỏi người phụ trách của công ty thì họ giải thích rằng phí môi giới không được thể hiện trên hoá đơn. Vậy cho em hỏi trong luật XKLĐ tiền môi giới có hay không cần được ghi trong hóa đơn?

Có thể đòi lại tiền đặt cọc làm thủ tục đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài?

Câu hỏi:

07 tháng trước em có đặt cọc 500$ để làm thủ tục đi làm việc có thời hạn ở nước Đức cho một công ty XKLĐ của Nhà nước, nhưng bây giờ Công ty vẫn chưa làm thủ tục xong cho em. Vậy em có thể đòi lại tiền đặt cọc? Và có bị trừ chi phí do đã làm một số thủ tục?

Thủ tục mang tiền mặt nhập cảnh vào Việt Nam

Câu hỏi:

Tôi là Việt Kiều, muốn mang tiền mặt về Việt Nam. Xin hỏi tôi được phép mang bao nhiêu tiền mặt bằng đồng Việt Nam hoặc ngoại tệ khi nhập cảnh vào Việt Nam? Nếu tôi mang tiền mặt lớn hơn quy định mà không khai báo thì tôi bị xử phạt không?

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245