Hồi hương

Giải đáp về thủ tục miễn thuế nhập khẩu hàng hóa khi hồi hương

Câu hỏi:

Tôi là Việt kiều hồi hương, hiện mang hai quốc tịch Việt Nam và Thụy Sĩ, xin được tư vấn về vấn đề đăng ký hộ khẩu thường trú và thủ tục miễn thuế nhập khẩu hàng hóa khi hồi hương...

Khi nhập hộ khẩu tôi phải liên hệ trực tiếp với Công an quận nơi đăng ký thường trú đúng không?
Nếu không có quyết định hồi hương thì tôi có được miễn thuế nhập khẩu khi đem xe hơi đã qua sử dụng và đồ đạc về VN không? Thủ tục như thế nào?

Giải đáp về một số vấn đề liên quan đến hồi hương

Câu hỏi:

Tôi là Việt kiều ở Đức, mang hộ chiếu CHLB Đức, đã được miễn thị thực, nhưng tôi không có hộ chiếu Việt Nam...

Xin được hỏi:

Thủ tục cấp giấy miễn thị thực

Câu hỏi:

Tôi là công dân Việt Nam sang Đức lao động và lấy chồng là  người nước ngoài ở  bên đó. Sau khi kết hôn vợ  chồng tôi về Việt Nam ra mắt gia đình. 

Trường hợp của chồng tôi có  được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam không? Thủ tục cấp giấy miễn thị thực được quy định như thế nào (Ngô Thị Bích Phương)

Vấn đề chuyển tài sản khi kiều bào khi hồi hương

Câu hỏi:
Tôi dự định hồi hương và sẽ đem về Việt Nam tất cả các tài sản vật dụng sinh hoạt của cá nhân và gia đình, trong đó nổi bật là 01 xe ô tô + 01 xe mô tô...

Xin hỏi:

1. Điều kiện nào đối với xe ô tô và mô tô để được đem vào VN? Xe ô tô và mô tô sau khi nhập khẩu vào VN phải đứng tên tôi hay có thể đứng tên người khác? Nếu bắt buộc phải đứng tên tôi, thì sau khi đã làm hết các thủ tục và xe được lưu thông, tôi có được cho, tặng, bán, cho thuê.... không?

2.Các loại tài sản vật dụng khác như tivi, tủ lạnh, máy giặt... và nữ trang, tiền mặt có phải đứng tên tôi trong giấy mua bán bên nước sở tại không? Nếu tôi mua những tài sản này ở nước khác - không phải nước tôi mang hộ chiếu thì có được đem về VN theo dạng ưu tiên về thuế hay không?

Thủ tục nhập xe ô tô về Việt Nam đối với Kiều bào hồi hương

Câu hỏi:

Xin hỏi tôi ở nước ngoài nhiều năm nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam và hộ chiếu Việt Nam. Nay, tôi muốn mang 1 chiếc ô tô ở nước ngoài về Việt Nam có được không? Và cần những thủ tục gì? Phải đóng những loại thuế nào?

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245