Lời khuyên từ luật sư

Đừng đùa, tiêu tiền chuyển nhầm vào tài khoản, có thể lĩnh 7 năm tù

Theo luật sư, nếu rút tiền tiêu xài số tiền bị người khác chuyển nhầm vào tài khoản của mình - có thể bị phạt tù cao nhất đến 7 năm theo Điều 177, Bộ luật Hình sự 2015.

“Cầm hộ đôi giày, ngồi tù cả đời” với CẢNH BÁO “tàn đời” vì xách hộ hành lý khi đi máy bay

Rất nhiều hành khách đi đi máy bay, đặc biệt là đi ra nước ngoài đã nhận lời chuyển hộ, cầm giúp qua cửa hải quan hay nhẹ nhàng hơn là xách hộ hành lý mà không lường trước được hậu quả

Nâng bậc lương cho sĩ quan khi nghỉ hưu

1 icoSẽ xét thăng cấp, nâng bậc lương 1 lần đối với sĩ quan, công nhân viên công an trước khi nghỉ chờ hưu hoặc hưởng chế độ hưu trí mà bậc hàm, bậc lương đang hưởng thấp hơn hoặc bằng bậc hàm, bậc lương cao nhất đối với chức vụ, chức danh đảm nhiệm.

Bị vợ bạo hành, chồng xin ly hôn mong giải thoát "địa ngục trần gian"

Người đàn ông khắc khổ chịu đựng vợ bạo hành trong suốt nhiều năm với hy vọng vợ thay tính, đổi nết. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình cứ mãi như "địa ngục trần gian", anh đành chọn giải pháp ly hôn dù con cái đã trưởng thành.

Xe khách sẽ được dừng dọc đường

1 icoThay vì phải chạy suốt toàn tuyến, xe khách sẽ được dừng tại các điểm đón trả khách cách nhau 5 km trong khu vực đô thị và 10 km ngoài đô thị. Quy định này nhằm tạo thuận lợi cho hành khách, tăng doanh thu cho nhà xe.

Ngân hàng bày cách tránh mất tiền oan trong sổ tiết kiệm

Sau vụ một sổ tiết kiệm hơn 245 tỉ đồng của khách hàng gửi tại Eximbank "bốc hơi", các ngân hàng thương mại đồng loạt khuyến cáo khách hàng nên kiểm tra tình trạng, số dư sổ tiết kiệm thường xuyên thông qua nhiều cách thức.

Giảm tiền mua nhà ở theo số năm công tác

1 icoCán bộ, công chức, viên chức và lực lương vũ trang sẽ được giảm tiền mua nhà ở tương ứng với số năm công tác, đó là quy định mới tại nghị định 34/2013/NĐ-CP về quản lý và sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.

Tạm trú liên tục trên hai năm mới được nhập hộ khẩu Thủ đô

19 imgĐiều kiện nhập khẩu vào các TP trực thuộc Trung ương là: Có chỗ ở hợp pháp, trường hợp đăng ký vào huyện, thị xã thì phải có thời gian tạm trú liên tục từ 1 năm trở lên; vào quận phải có thời gian tạm trú liên tục từ 2 năm trở lên.

Đã có hướng dẫn nghỉ thai sản 6 tháng

1 icoBHXH Việt Nam vừa ra công văn hướng dẫn việc thực hiện chế độ thai sản theo quy định tại Bộ luật lao động 2012

Chỉ được gửi tin nhắn quảng cáo khi người nhận đồng ý

19 imgChỉ được phép gửi thư điện tử quảng cáo, tin nhắn quảng cáo đến người nhận khi có sự đồng ý một cách rõ ràng trước đó của người nhận.

Miễn thủy lợi phí một số trường hợp từ ngày 26-5

1 icoĐất nông nghiệp phục vụ nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm, đất làm muối, đất của các hộ chuẩn nghèo được miễn thủy lợi phí.

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1245