Ngân hàng

Vợ không đưa chồng tiền xài Tết, có thể bị phạt đến 500.000 đồng theo luật pháp

Của chồng công vợ, tiền lương của mỗi người được coi là tài sản chung và người chồng được quyền sử dụng tài sản này bình đẳng như người vợ. Nếu người vợ chiếm dụng hết thì có thể bị phạt tiền tối đa 500.000 đồng.

Lấy tài sản của con nợ có phạm tội?

"Sau nhiều lần đòi tiền, bạn không trả, tôi có lấy chiếc xe máy của bạn. Sau đó, bạn trả tiền và kiện tôi ra tòa vì hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tôi có bị làm sao không?"

Đổi USD ở đâu để không bị phạt 90 triệu đồng?

Vừa qua, UBND TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng với một người do bán ngoại tệ tại tiệm vàng không được phép mua bán ngoại tệ. Vậy đổi USD ở đâu để không bị phạt?

Thủ tục sang định cư tại Mỹ khi còn đang thế chấp ngân hàng

Câu hỏi:

Tôi được Lãnh sự quán Mỹ cấp thị thực di dân sang Mỹ theo diện Vợ bảo lãnh (Vợ tôi chưa có quốc tịch, 02 đứa con chúng tôi đã có quốc tịch Mỹ). Khoảng 3 tháng nữa tôi sẽ đi sang Mỹ định cư. Tôi có thắc mắc xin hỏi Luật sư nhờ tư vấn xem khi tôi làm thủc tục tại sân bay thì có bị ngăn chặn không:

Hợp đồng thuê nhà tính bằng ngoại tệ

Câu hỏi:

Tôi có nhà cho người nước ngoài thuê làm nhà ở. Đối tác ký hợp đồng với tôi là đại sứ quán. Trong hợp đồng, đơn giá thuê nhà là tiền đô la Mỹ ($) được quy đổi ra VNĐ tại thời điểm thanh toán theo tỷ giá ngân hàng nhà nước công bố. Như vậy, tôi có bị sai luật không? Làm ơn giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn!

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1244