Nói thẳng

Vụ sàm sỡ trên máy bay: Đừng hành xử như trọc phú, ỷ có tiền bất chấp

Thời gian qua, tình trạng quấy rối tình dục xảy ra không ít, với tần suất ngày càng đáng báo động. Mới đây nhất là vụ việc thương gia sàm sỡ trên máy bay khiến dư luận dậy sóng. Cần làm gì để ngăn chặn "vấn nạn" này?

Vừa cấp phép vừa được thu hồi sổ đỏ - 'quy định lạc hậu nhất thế giới'

Việc thu hồi sổ đỏ đã cấp cho người dân khi phát hiện sai sót là phù hợp với pháp luật đất đai Việt Nam, nhưng lại bị coi là 'quy định lạc hậu nhất thế giới'.

Tại sao lò đã “nóng” mà các quan tham vẫn trơ lỳ?

Trong những năm vừa qua, với chiến dịch “đốt lò”, hàng loạt quan to, quan bé bị trừng trị nghiêm khắc, cứ tưởng các quan tham sẽ dè chừng. Nhưng vì sao những kẻ rắp tâm tham nhũng vẫn không chùn tay?

NÓI THẲNG: CSGT đừng ra quân rồi... xìu!

Từ hôm nay, 15-7, CSGT cả nước sẽ đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông. vậy, người dân kỳ vọng gì ở đợt ra quân này?

Ai cũng sợ thanh tra!

Một đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản vì có dấu hiệu vòi vĩnh trong thời gian tiến hành thanh tra về quy hoạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh này.

BOT giao thông: Đừng giở trò lời ăn, lỗ… chạy làng!

Lời ăn lỗ chịu là nguyên tắc sống còn trong kinh doanh đối với bất cứ nhà kinh doanh nào. Song, nguyên tắc này dường như không được áp dụng ở Việt Nam với loại hình kinh doanh đặc thù: BOT giao thông.

Tại sao người Việt lại im lặng trước những hành vi xấu ?

Hành vi sàm sỡ của nam tiếp viên xe khách Phương Trang đối với nữ hành khách gây bức xúc lớn nhiều ngày qua. Tuy nhiên, đáng lo ngại hơn còn ở sự thờ ơ, vô cảm của những người trên chuyến xe trực tiếp chứng kiến sự việc.

Coca Cola xúc phạm sự thiêng liêng

Hãng nước giải khát có ga này đã rút lại cụm từ "Mở lon Việt Nam", thay bằng cụm từ khác. Nhưng, điều này không làm cho nhiều người nguôi ngoai ác cảm về một thương hiệu dính "nghi án chuyển giá" tại Việt Nam.

Hãy loại bỏ nền giáo dục nói dối!

Bao giờ chúng ta có một nền giáo dục lành mạnh, khai phóng và chất lượng, là câu hỏi đau buốt…

Vụ cô gái bị bỏ mặc đến chết sau tai nạn: Người vô cảm phải bị trả giá!

"Thực tế, "bệnh" vô cảm đang diễn ra do con người bị khủng hoảng niềm tin về lòng tốt của người khác...

Không để ông Hoàng Tiến Đức hạ cánh an toàn

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La Hoàng Tiến Đức đã góp phần "phá nát" một kỳ thi quốc gia nên không thể "hạ cánh" về hưu, mà phải đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

HOILUATSU.NET

Hỏi Luật Sư Trực tuyến

với nhiều sự Cộng tác của các Luật Sư

Thành viên Online

Thống kê

Tổng số Câu hỏi: 4770
Đã trả lời: 4718
Thành viên: 1244

Đang có 167 khách và không thành viên đang online